Tại sao hộp giấy bạc lại tốt nhất?

Hộp đựng thực phẩm 1 lần là thứ không thể thiếu trong gian bếp của nhà hàng, quán ăn dành cho khách hàng muốn mang đồ ăn về. Vậy hiện nay có những loại hộp thực phẩm nào? loại nào nên dùng ? ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao? cùng tìm hiểu trong bài viết.

Như chúng ta biết cuộc sống hiện đại ngày nay Hộp đựng đồ ăn 1 lần là vật dụng không thể thiếu với nhà hàng, quán ăn. Nhu cầu mang đồ ăn về nhà tăng cao dưới tác động của đại dịch Covid-19. Việc hạn chế tiếp xúc nơi đông người khiến khách hàng cũng cẩn trọng hơn trong việc ăn trực tiếp tại quán.

Cùng với nhu cầu đó, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại hộp đựng thức ăn mang về với chất lượng và mức giá khác nhau. Vậy đâu là hộp tốt cho sức khỏe, đâu là hộp không nên dùng ?

Hộp xốp đựng thực phẩm 1 lần

Đây là loại hộp phổ biến và xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Hiện nay được sử dụng chủ yếu bởi các quán cơm giá rẻ, cơm sinh viên.

Ưu điểm của hộp xốp là giá thành cực kì rẻ, tiện lợi, nhanh chóng. Do đó nhiều hàng quán ưu tiên sử dụng để buôn bán, Không chỉ các quán cơm. Hầu hết các cửa hàng ăn uống đều sử dụng hộp xốp để đựng thực phẩm cho khách mang về.

Nhược điểm thì chắc hẳn ai cũng biết. Không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, tác động xấu đến môi trường.

Nhưng vì giá thành rẻ. Cả người bán lẫn người mua đều nhắm mắt cho qua, không nói quá khi chính chúng ta đang hủy hoại mình.

Hộp nhựa hiện nay là loại hộp được sử dụng nhiều nhất. Giá thành của hộp đựng thực phẩm 1 lần bằng nhựa khá rẻ. Tuy vẫn đắt hơn hộp xốp đôi chút nhưng mẫu mã đẹp, cứng cáp và tiện lợi hơn.

Phù hợp với thị yếu như thức ăn đường phố, thức ăn văn phòng. Mà giá thành vẫn rẻ. Vì vậy được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay, không khó để bắt gặp những hộp nhựa trên vỉa hè, lòng đường, dưới sông, hồ.

Tuy nhiên rất khó để thẩm định chất lượng hộp đựng thực phẩm 1 lần bằng nhựa, vì có thể bị dùng nhựa kém chất lượng tái chế lại. Không những thế nhựa khi tiếp xúc với thức ăn nóng sẽ sản sinh ra chất độc, hại không có lợi cho sức khỏe.

Theo PGS-TS Phạm Thành Quân – Trưởng khoa kỹ thuật hóa học ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) – ở các hộp nhựa làm từ nhựa kém chất lượng còn sản sinh chất độc BPA (đây là những chất có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, vô sinh, béo phì, ung thư ).

Việc sử dụng hộp nhựa có nguy cơ bị nhiễm độc. Nhà sản xuất đã dùng nguyên liệu và áp dụng công nghệ cho loại nhựa sử dụng một lần, nên khi tái sử dụng ở nhiều nhiệt độ khác nhau sẽ sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe con người.

Hộp giấy bạc thực phẩm dùng 1 lần

Hiện nay trên thị trường Hộp giấy bạc đựng thực phẩm 1 lần còn khá mới mẻ, nếu chưa nói là ít người biết đến. Tuy nhiên tại các nước Châu Âu hay Trung Quốc đã phổ biến từ rất lâu.

Phải đặt ra câu hỏi là tại sao các nước phát triển lại ưa chuộng hộp giấy bạc đến vậy ?

Thứ nhất phải kể đến sự tiện dụng, đó cũng là điểm mạnh của hộp đựng thực phẩm nói chung và hộp giấy bạc đựng thực phẩm nói riêng. Tiện lợi và nhanh chóng trong bối cảnh cuộc sống nhộn nhịp ngày nay.

Thứ hai là an toàn. Đây là thứ mà 2 hộp thực phẩm bên trên không có được. Với hộp giấy bạc có thể yên tâm đựng mọi loại sản phẩm dù nóng hay lạnh, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Thứ ba là bảo vệ môi trường. Đây là điểm mà các nước phát triển rất quan tâm, vì hộp giấy bạc đựng thực phẩm 1 lần có thể tái chế hoàn toàn. Do vậy khi dùng xong có thể tái chế và không bị vứt ra ngoài môi trường. Không như hộp nhựa hay hộp xốp.

Còn nhiều ưu điểm khác, nhưng chỉ với 3 ý trên cũng đã giải đáp được câu hỏi. Tại sao các nước phát triển lại sử dụng hộp giấy bạc nhiều đến vậy.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các loại hộp đựng thực phẩm 1 lần đang có trên thị trường hiện nay. Từ đó đưa ra sự lựa chọn nên dùng sản phẩm nào ?

One thought on “Tại sao hộp giấy bạc lại tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.